Quy trình sản xuất rượu tequila Olmeca
Bạn có biết quy trình sản xuất rượu Tequila Olmeca như thế nào không? Hãy cùng Hải Gia Cát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Quy trình sản xuất rượu Tequila Olmeca bao gồm các bước chính như sau:
Thu hoạch trái cây Agave Azul: Trái cây Agave Azul được thu hoạch thủ công từ vùng đất cao nguyên Jalisco, Mexico. Các lá ngoài của trái cây sẽ được gọt bỏ để lộ ra phần trong chứa nước cốt.
Nấu trái cây: Trái cây Agave Azul sau khi được thu hoạch sẽ được đưa vào lò hơi và nấu trong một thời gian dài để loại bỏ chất xơ và các thành phần không mong muốn khác.
Lấy nước cốt: Sau khi nấu, trái cây được ép để lấy ra nước cốt của trái cây Agave Azul, chứa hỗn hợp đường và nước.
Lên men: Nước cốt của trái cây Agave Azul sẽ được pha trộn với men bia và đem lên men để lên men tự nhiên. Khi quá trình lên men kết thúc, hỗn hợp sẽ trở thành một loại rượu Tequila cơ bản.
Ủ rượu: Sau khi lên men, rượu Tequila sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 2 tháng cho đến nhiều năm tùy thuộc vào loại rượu. Quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi giúp tạo ra hương vị đặc trưng của từng loại rượu Tequila Olmeca.
Chưng cất và tinh chế: Rượu Tequila sau khi ủ sẽ được chưng cất và tinh chế để lọc bỏ các tạp chất và đạt độ tinh khiết cao.
Pha trộn và đóng chai: Rượu Tequila sau khi tinh chế sẽ được pha trộn và đóng chai để sử dụng hoặc bán ra thị trường.
Quá trình sản xuất rượu Tequila Olmeca đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật cao, được thực hiện bởi những người thợ lành nghề. Rượu Tequila Olmeca đã trở thành một thương hiệu rượu Tequila nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Xem thêm link sản phẩm Tequila Olmeca:
Nhận xét
Đăng nhận xét